Tư thế chụp ảnh thể thao

Sau nhiều năm theo đuổi đề tài thể thao, tôi rút ra được vài kinh nghiệm khi săn thể loại ảnh này.

Cùng thần tượng Duy Nhất Tại Nhà Thi đấu Rạch Miễu

Cùng thần tượng Duy Nhất Tại Nhà Thi đấu Rạch Miễu

Trước các buổi chụp ảnh thể thao, tôi có thói quen (không biết là xấu hay tốt nữa) luôn đặt mình trong tư thế thoải mái nhất: không làm việc quá căng thẳng, tắm rửa sạch sẽ, ăn no bụng (có thực với vựt được đạo mà). Như vậy, tôi có thể tự tin hôm đó sẽ có 50% khả năng có ảnh đẹp, và xác suất bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp cũng rất thấp.

Nói là nói vậy, nhưng trong cuộc sống đầy lo toan, đâu phải lúc nào cũng có thể giữ mình trong tư thế tốt nhất, những lúc như thế, tôi có thể cảm giác được hôm đó sẽ rất ít có khả năng săn được ảnh tốt.

Điển hình như các trận chung kết Muya quốc tế 2012 diễn ra vào chiều nay – 13/07, mặc dù tôi đến rất sớm, chụp hết tất cả các trận đấu, nhưng tôi cảm nhận được sự nhạy bén của mình đã giảm sút đi rất nhiều, bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc ấn tượng. (Hôm nay bị khách hàng quay như dế, giờ vẫn chưa ăn gì. Hic…). Chẳng bù với các buổi chụp trước, tuy chỉ chụp được vài trận, nhưng chỉ cần là trận đấu hay, tôi chắc chắn mình có ảnh đẹp.

Một điều đáng lưu ý nữa là: khi trận đấu đang diễn ra, đừng bao giờ tiếc nuối khoảnh khắc đã bỏ lỡ (tôi vẫn chưa làm được hic…), lúc đó sự tập trung sẽ bị sao lãng, và sẽ có nhiều khoảnh khắc khác bị bỏ qua.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tư thế chụp ảnh thể thao, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*