Giải Taekwondo quân sự thế giới

Giải Taekwondo quân sự thế giới lần thứ 21 năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến 26/10 tới đây tại Nhà thi đấu thể thao Quân khu 7. Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm với sự tham gia thường xuyên của khoảng 25-40 đoàn thuộc quân đội các nước thành viên Hội đồng thể thao quân sự thế giới, và chỉ thi đấu nội dung đối kháng ở các hạng cân.

Cùng với việc đăng cai giải lần thứ 21, Quân đội nhân dân VN còn được Hội đồng thể thao quân sự thế giới chỉ định đưa nội dung thi đấu quyền vào giải, vì vậy, giải lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của môn Taekwondo do Hội đồng thể thao quân sự thế giới tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức, Đại tá Nguyễn Văn Luận, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn cho biết, ngoài chủ nhà VN, hiện đã có 33 đoàn đăng ký tham dự. Giải quy tụ 227 vận động viên (161 nam) tranh tài ở 8 hạng cân đối kháng nam và 8 hạng cân cho nữ, cùng với các nội dung quyền gồm quyền chính thống, quyền sáng tạo và quyền tự vệ.

Đội tuyển Taekwondo Quân đội nhân dân VN tham dự giải với 34 vận động viên, trong đó có nhiều gương mặt từng đoạt huy chương tại các giải đấu quốc tế như Nguyễn Thị Thu Ngân (vô địch quyền thế giới), Cao Thị Kim Chi, Nguyễn Kim Long, Doãn Thị Hương Giang.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*