Đánh bại tay vợt đồng hương Wawrinka, Federer vào bán kết giải tennis Pháp mở rộng

Federer đã gặp Wawrinka (tay vợt cùng quê) tối qua 4/6 trong trận tứ kết giải Pháp mở rộng – Roland Garros. Tuy chỉ được xếp hạt giống số 24 nhưng Wawrinka tỏ ra không thua kém gì hạt giống số 3. Anh thi đấu ngang hàng với Federer, tuy có nhiều lúc xuýt bị bẻ break nhưng Wawrinka xoay sở khá tốt. Cuối cùng đưa trận đấu vào loạt đánh tire-break ngay trong set 1.

Wawrinka vs Federer

Wawrinka vs Federer

Được mệnh danh là ông hoàng tire-break, tàu tốc hành không quá khó khăn để dành chiến thắng ở Set 1. Nhưng set 2 lại là một câu chuyện khác, Federer bị bẻ break ngay đầu set 2, mọi cố gắng dành break của anh đều bị đối phương vô hiệu, là đồng hương nên Wawrinka hiểu khá rõ lối chơi của tàu tốc hành, những lần lên bóng hay đường bóng trái tay sở trường của Federer đều bị anh bắt bài. Cuối cùng set 2 kết thúc với tỉ số 6-4 nghiên về Wawrinka.

federer-roland-garros-2019-qf-forehand
Cục diện set 3 khá giống set 1, 2 tay vợt dằn co từng điểm số để giữ break, có lúc tàu tốc hành đã khiến khán giả toát mồ hôi khi đối diện với 3 cơ hội mất break, phải khó khăn lắm anh mới hoá giải được và đưa trận đấu vào loạt đánh tire-break sở trường và dĩ nhiên anh lại là người chiến thắng.

Stan-Wawrinka-940by580-AP
Wawrinka càng đánh càng hay, dự đoán Federer sẽ gặp nhiều khó khăn trong set 4 nếu trận đấu không bị gián đoạn bởi cơn mưa kéo dài 75 phút. Vấn đề thường gặp nhất ở những tay vợt trẻ hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm là tâm lý, khi bị gián đoạn tâm lý hưng phấn của Wawrinka phần nào bị ảnh hưởng, nhưng với tay vợt có khả năng kiểm soát cảm xúc tuyệt vời như Federer thì lại là một lợi thế, anh có thể bình tĩnh đến lạ lùng dù ở tình thế bất lợi. Federer đã bẻ break thành công lần thứ 2 trong 18 cơ hội và dành chiến thắng 6-4 trước anh bạn đồng hương của mình.

Hai tay vợt trò chuyện vui vẻ sau khi trận đấu bị tạm ngừng vì cơn mưa

Hai tay vợt trò chuyện vui vẻ sau khi trận đấu bị tạm ngừng vì cơn mưa

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bài liên quan